Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

Những thực phẩm người bị mắc bệnh Gout không nên ăn

Rối loạn chuyển hóa nhân purin gây tăng axit uric trong máu là nguyên nhân dẫn tới bệnh Gout. Bệnh Gout rất khó để chữa trị khỏi hoàn toàn bởi vậy ngay cả khi bạn dùng thuốc để điều trị bạn vẫn bị đau nhức, sưng tấy,.. nếu không có chế độ ăn phù hợp. Vậy người mắc bệnh Gout không nên ăn những thực phẩm nào? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc một số thực phẩm cần tránh đối với người bị bệnh Gout.

Những thực phẩm người bị mắc bệnh Gout không nên ăn 

Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như: Đạm động vật nói chung như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt... và đạm thực vật như đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…

Người bị bệnh Gout cần giảm bớt các thực phẩm giàu đạm
Người bị bệnh Gout cần giảm bớt các thực phẩm giàu đạm

Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

Tránh những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như: Hải sản các loại; các loại thịt có màu đỏ; phủ tạng động vật;  thịt gia cầm, cải bó xôi, bông cải... Tránh ăn các loại nước dùng, nước hầm, nước rau củ... để giảm bớt lượng purin của thức ăn hòa tan trong nước.

Bệnh nhân Gout nên tránh các loại hải sản có gốc purin
Bệnh nhân Gout nên tránh các loại hải sản có gốc purin

Giảm các thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh...

Không nên ăn thức ăn nhanh vì sẽ tích tụ chất béo
Không nên ăn thức ăn nhanh vì sẽ tích tụ chất béo

Các đồ uống cần tránh

Không uống bất kỳ một dạng chất cồn, đồ uống có gaz, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét